Hotline : 0978000084
Đừng ham rẻ, mua phải đồ da cá sấu kém chất lượng.

Đừng ham rẻ, mua phải đồ da cá sấu kém chất lượng.

Đồ da cá sấu là những sản phẩm thuộc loại hàng xa xỉ nên có giá thành tương đối cao, thế nhưng trên thị trường hiện nay lại có nhiều nơi bán mặt hàng này với giá thành rất rẻ ?! Khiến nhiều khách hàng là tín đồ của da cá sấu băm khoăn và khó hiểu.

Để hiểu hơn về các sản phẩm làm từ da cá sấu cũng như làm rỏ thắc mắc của độc giả về giá thành của mặt hàng này, chúng tôi có buổi trao đổi với chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thuộc da cá sấu anh Nguyễn Công Đô.

PV: Chào anh ! anh có thể cho quý độc giả biết rõ hơn về da cá sấu được tạo ra như thế nào không ?
Mr. Đô: Để tạo nên một tấm da cá sấu thành phẩm có màu sắc như ý thì phải trải qua một quá trình xử lý phức tạp và công phu. Từ việc bảo quản da tươi đến công đoạn ướp hóa chất xử lý, lên màu…thông thường phải mất 25 – 30 ngày. Chất lượng da cá sấu tốt hay không là phụ thuộc vào quá trình thuộc da, các công đoạn này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền da cá sấu. 2 Yếu tố quan trọng nhất đó là:

HƯỚNG DẪN NHẬN BIẾT DA CÁ SẤU THẬT HAY GIẢ MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN NHẬN BIẾT DA CÁ SẤU THẬT HAY GIẢ MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT

Để bắt đầu được đơn giản chúng tôi có một vài lưu ý để bạn hiểu tổng quan về da cá sấu:

  • Gù đầu : là phần da chính giữa đầu cá sấu, nó thường có 4 -8 gù hình bán nguyệt xếp cạnh nhau tạo thành hình o van hoặc hình tròn, nó cấu tạo từ chất sừng nên rất cứng và chắc.
  • Vây đuôi: Là phần da phía trên sau đuôi cá sấu, hai hàng vây hình tam giác chạy dọc từ gần lưng tới hết đuôi cá theo dạng hình thang, Vây đuôi thường rất mềm và chắc, lúc cá còn tươi thì vây nổi lên rất vường nên trong quá trình thuộc da nó được ép xuống phảng theo bề mặt da.
  • Gai lưng: là phần da chính giữ lưng cá sấu, nó gồm nhiều hàng gai lưng chạy dọc theo chiều dài thân cá, bản chất nó cũng cấu tạo từ chất sừng nên rất cứng, so với gù trên đầu thì gai lưng có kích thước nhỏ và đều hơn
  • Da bụng: là phần da dưới bụng cá sấu nên bề mặt da nhẵn không gồ gề, ô vân da lớn và không đều nhau
  • Da bông bi: Da phần hông cá sấu, da phần này cũng nhẵn nhưng các ô vân da nhỏ, hình tròn chứ không lớn và có là dạng ô vuông như da bụng