Hotline : 0978000084
Đừng ham rẻ, mua phải đồ da cá sấu kém chất lượng.

Có thể bạn chưa biết

Đồ da cá sấu là những sản phẩm thuộc loại hàng xa xỉ nên có giá thành tương đối cao, thế nhưng trên thị trường hiện nay lại có nhiều nơi bán mặt hàng này với giá thành rất rẻ ?! Khiến nhiều khách hàng là tín đồ của da cá sấu băm khoăn và khó hiểu.

da ca sau cyvy ly

 

Để hiểu hơn về các sản phẩm làm từ da cá sấu cũng như làm rỏ thắc mắc của độc giả về giá thành của mặt hàng này, chúng tôi có buổi trao đổi với chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thuộc da cá sấu anh Nguyễn Công Đô.

  • PV: Chào anh ! anh có thể cho quý độc giả biết rõ hơn về da cá sấu được tạo ra như thế nào không ?
  • Mr. Đô: Để tạo nên một tấm da cá sấu thành phẩm có màu sắc như ý thì phải trải qua một quá trình xử lý phức tạp và công phu. Từ việc bảo quản da tươi đến công đoạn ướp hóa chất xử lý, lên màu…thông thường phải mất 25 – 30 ngày. Chất lượng da cá sấu tốt hay không là phụ thuộc vào quá trình thuộc da, các công đoạn này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền da cá sấu. 2 Yếu tố quan trọng nhất đó là:
  • Nguyên liệu đầu vào: Da cá sấu phải tươi, được cấp đông và bảo quản tốt trước khi đem tới lò thuộc, nếu lấy da của con cá sấu đã chết hoặc quá trình bảo quản da tươi không tốt thì chất lượng da nguyên liệu sẽ kém bền.
  • Công nghệ thuộc và xử lý da: đây là công đoạn rất quan trọng, nó phụ thuộc vào kinh nghiệm và quy mô cũng như máy móc của xưởng thuộc da.

Một miếng da cá sấu nguyên liệu đạt chuẩn là bề mặt da bóng tự nhiên, da mềm, đàn hổi tốt, màu sắc đều và đẹp…

  • PV: Anh có thể cho biết vì sao các sản phẩm như: ví nam da cá sấu, dây nịt … bán trên thị trường Việt Nam lại có giá thành khác nhau, thậm chí cùng một sản phẩm nhưng mỗi nơi bán một giá, giá bán ra chênh lệch nhau rất nhiều ?
  • Mr. Đô: Giá thành bán ra của một sản phẩm phụ thuộc rất nhiều yếu tố ví dụ như: nguyên liệu da đầu vào, kỹ thuật gia công, chất lượng phụ kiện, thương hiệu ….

Ví làm từ da cá sấu thật

Theo tôi ở thị trường Việt Nam giá thành bán ví da cá sấu hay thắt lưng da cá sấu  có sự khác nhau là do chất lượng sản phẩm.

Đơn cử như cùng là một chiếc ví da cá sấu chẳng hạn (tất nhiên là làm từ da cá sấu thật) nhưng trên mạng có người bán 600.000 đ, nhưng có nơi bán tới 900.000 vnđ thậm chí các thương hiệu lớn họ bán giá có thể từ một đến hai triệu. Lý do ở đây là:

 + Thứ nhất : chất lượng da thuộc kém chất lượng, cũng là da cá sấu thật nhưng được thuộc ở những lò thuộc thủ công nhỏ lẻ do đó chất lượng da thuộc không tốt.

@ Da thuộc từ cá sấu chết, da cá ươn do tồn đọng lâu ngày

@ Da thuộc bị lỗi, hàng không đạt tiêu chuẩn của công ty hay xí nghiệp lớn

@ Da lổi màu, da tồn kho bảo quản không tốt…mấy loại da này thường được một số nơi phun, xịt màu …nói chung là họ xử lý lại màu cho đều đẹp bằng cách phun sơn, phun màu thủ công do đó độ bền màu không cao.

+ Thứ 2: kỹ thuật da công và phụ kiện:

Sản phẩm rẻ tiền thì thường được làm từ phụ kiện giá rẻ: khóa kéo, móc treo…hàng rẻ tiền, da lót cũng là da không chất lượng.

Kỹ thuật da công không sắc sảo, đường may không đều, kỹ thuật nối da, gép da…không sắc sảo và chuyên nghiệp.

+ Thứ ba: sản phẩm bán giá rẻ có thể là hàng tồn kho, hàng bị lỗi da bị loại ra …

 

  • PV: Anh có thể cho một lời khuyên, hoặc một vài chú ý khi chọn mua mặt hàng làm từ da cá sấu ?
  • Mr. Đô: Bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, họ có thương hiệu thì sản phẩm bán ra được kiểm soát tốt về mặt chất lượng cũng như chế độ bảo hành tốt! Còn về mặt lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp, vừa đẹp và bền thì có lẽ dịp khác tôi sẽ trao đổi thêm…
  • PV: cảm ơn anh vì đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này, chúc anh dồi dào sức khỏe!

Nguồn : dacaocapcyvy.com.vn

Bài viết liên quan