Hotline : 0978000084
Diva Mỹ Linh:

Góc Hàng Hiệu

Tình huống pháp lý lúc bà Mỹ Linh khởi kiện sẽ lâm vào cảnh dỡ khóc dỡ cười khi trong thủ tục tố tụng, phần “Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm” quy định ở Điều 592, Bộ Luật Dân sự 2015, buộc bà phải kê khai cụ thể những ‘show’ quảng cáo, ‘show’ hát hò mà bà không được mời tham gia, do tai tiếng ‘vạ miệng’ trong ủng hộ dự án nhà hát giao hưởng tại Thủ Thiêm.

 

 

Bà cũng phải đưa ra chứng minh cho chuyện mình chịu ‘tổn thất về tinh thần’ ra sao để có thể nhận bản án tuyên đền bù với số tiền ‘không quá mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định’ (trích Điều 592.2, Bộ Luật Dân sự 2015).

 

Từ khóa “Mỹ Linh” từ vụ khởi kiện đó sẽ gắn với “Thủ Thiêm”, và chắc rằng khi vẫn muốn đứng trên sân khấu, vẫn muốn làm người của công chúng, thì bà phải tiếp tục cảnh bị ‘hứng gạch đá’; kể cả nguy cơ bị công chúng tẩy chay. Cớ sự này còn là vì lâu nay ca sĩ Mỹ Linh đã thờ ơ với tất cả bức xúc dân sinh.

 

 

Nếu tôi là luật sư được ca sĩ Mỹ Linh tham vấn, tôi sẽ khuyên bà tìm xem lại phim tài liệu “Chuyện tử tế” của đạo diễn Trần Văn Thủy. Ở cuối cuốn phim đã nhắc một câu nói được cho là của Karl Marx: “Chỉ có súc vật mới quay lưng lại với nỗi đau đồng loại mà chăm chút bộ lông của mình”.

Bởi, thưa bà diva Mỹ Linh, sẽ là tấu khúc trên những xác người, khi nhà hát giao hưởng được xây cất trên mảnh đất mà bao nhiêu con người, ruộng vườn, xóm làng, đình chùa, nhà thờ… hiện hữu gần hai trăm năm đã bị gần như giải tỏa “trắng”. Một phần lịch sử Sài Gòn bỗng nhiên như không còn hiện hữu trong những bản quy hoạch lạnh lùng vô cảm. Đó là tội ác cần phải bị trừng trị, cần phải bị quả báo, thưa bà diva Mỹ Linh.

Trước tiên, tôi tin chắc rằng bà ca sĩ Mỹ Linh đang đối mặt với chuyện vi phạm hình ảnh nhãn hàng bột giặt Ariel

 

Theo Kenh 13.net

Nguồn : Kenh 14

Bài viết liên quan