A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: group_id

Filename: controllers/product.php

Line Number: 32

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: khongdau_group

Filename: controllers/product.php

Line Number: 48

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: khongdau_group

Filename: controllers/product.php

Line Number: 49

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: khongdau_group

Filename: controllers/product.php

Line Number: 53

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: name_group

Filename: controllers/product.php

Line Number: 53

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: name_group

Filename: controllers/product.php

Line Number: 53

7 bí quyết bán hàng siêu đắt khách từ kinh nghiệm lâu năm của mẹ bỉm sữa
Hotline : 0978000084
7 bí quyết bán hàng siêu đắt khách từ kinh nghiệm lâu năm của mẹ bỉm sữa

Tin Thời trang

Bán hàng tưởng chừng là một công việc dễ dàng thế nhưng thực tế thì lại không phải như vậy đâu bạn nhé. Bởi lẽ, mỗi nghề đều có một khó khăn riêng và công việc bán hàng cũng không nằm ngoại lệ. Nếu như bạn là người kinh doanh hay buôn bán bất kỳ sản phẩm nào đó mà bạn không khéo trong khâu bán hàng thì khả năng thất bại của bạn sẽ rất lớn đấy.

 

Do đó, nếu muốn kinh doanh hay buôn bán thành công thì ngay từ bây giờ các bạn hãy chú trọng hơn trong khâu bán hàng đi là vừa. Nhưng để có thể bán đắt hàng và thu hút được nhiều khách thì những người bán hàng đều có bí quyết cả đấy nhé.

Sau đây là 7 bí quyết bán hàng siêu đắt khách được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của mẹ bỉm sữa chia sẻ, biết rồi thì học hỏi ngay đi nha các bạn:

1. Tạo những mẫu combo thu hút khách hàng

Hầu hết với những người có thâm niên trong lĩnh vực bán hàng thì đều biết tạo những mẫu combo để để thu hút khách hàng. Dù là kinh doanh online hay kinh doanh theo phương thức truyền thống cũng đều hiệu quả hết cả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cách đầu tiên là bạn hãy tạo ra một combo với những giá cực kỳ hấp dẫn. Bởi vì, tâm lý của khách hàng khi nhìn rất nhiều mặc hàng với một mức giá chung thì họ sẽ thường có xu hướng hứng thú với sản phẩm đó hơn.

Cách thứ hai đó là nâng giá một sản phẩm. Việc bạn cần làm là tạo ra một combo khuyến mại khác nhau, nhưng hãy đảm bảo là trong số đó phải có một combo thật là nổi bật để khách hàng tiếp cận nhiều nhất. Điều đó sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng vì họ nhìn thấy sự đặc biệt hơn hẳn của nó so với những combo khác.

2. Sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9

Có thể chắc chắn một điều rằng khi đi shopping tại một cửa hàng thời trang hay một shop quần áo bất kỳ thì ít nhiều bạn cũng bị hút hồn bởi những sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9? Thông thường nhiều người sẽ có tâm lý cho rằng những sản phẩm thế này sẽ có giá thấp hơn và dễ dàng chi tiền hơn. Vậy tại sao bạn không thử chiến dịch kinh doanh với con số 9 này ngay bây giờ.

Thật sự mà nói thì việc giá của 2 sản phẩm là 100.000 và 99.000 không có sự chênh lệch gì to tác. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại có xu hướng dễ dàng lựa chọn những sản phẩm có giá 99.000 hơn. Và theo nhiều nghiên cứu, thì việc ghi giá sản phẩm kết thúc bằng con số 9 thường giúp cửa hàng bán sản phẩm đắt hơn tới tận 24% so với những sản phẩm với giá trị làm tròn.

3. Tuyệt chiêu tương phản giá

Tuyệt chiêu tương phản giá cũng là một trong những bí quyết bán hàng siêu đắt khách mà nhiều cửa hàng thời trang hay shop quần áo hay dùng. Theo đó, thì họ sẽ đặt một sản phẩm có giá cực thấp cạnh một mẫu sản phẩm có giá cao hơn nhiều. Chẳng hạn như đặt một chiếc áo có giá 500.000 đồng bên cạnh một chiếc áo giá 800.000 đồng hay cao hơn nữa. Lúc này dường như khách hàng sẽ có tâm lý nghiêng về chiếc áo có giá thấp hơn và không còn cảm thấy nó quá đắt nữa.

4. Quy luật phần trăm

Bạn có biết rằng giảm giá cũng là một nghệ thuật. Nhưng không phải người kinh doanh, buôn bán nào cũng biết cách giảm giá để có thể bán được sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Do đó, cũng tùy vào giá của sản phẩm mà có chiến dịch giảm giá phù hợp.

Chẳng hạn như với những sản phẩm có giá thấp (giá dưới 100.000 đồng) thì lựa chọn cho bạn là nên giảm giá dưới dạng phần %. Việc giảm giá đơn giá ngàn, chục ngàn, con số này quá nhỏ! Nhưng khi bạn giảm giá dưới dạng phần trăm, dường như sẽ có giá trị và ấn tượng hơn rất nhiều lần đấy.

Còn đối với những sản phẩm có giá trên 1 triệu đồng thì việc giảm giá dưới dạng số tiền thực tế sẽ hiệu quả hơn nhiều đó nha. Bán một chiếc điện thoại 18 triệu đồng, bạn giảm giá 5 triệu đồng sẽ gây ấn tượng mạnh hơn là bạn giảm giá 20-30%.

Nhưng dù có giảm giá theo hình thức nào đi chăng nữa thì giá trị của chúng cũng như nhau mà thôi. Có điều quan trọng là người tiêu dùng bị thu hút bởi cái giá nào thì không phải người bán nào cũng biết. Biết rồi thì việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết đấy nhé.

5. Bán hàng với những sản phẩm đính kèm

Bán hàng với những sản phẩm đính kèm được xem là một trong những phương pháp bán hàng phổ biến nhất hiện nay. Giá trị lý tính và cảm tính không đổi nhưng tặng thêm giá trị gia tăng. Bạn có thể áp dụng chiến lực này bằng cách tặng thêm: Voucher, Gift, quyền lợi đặc biệt,... Trường hợp này thường áp dụng trong tình huống cạnh tranh, chẳng hạn như:

- Sales sản phẩm trong dịp lễ tết để cần dọn kho.

- Tri ân khách hàng cũ.

- Khi giá sản phẩm bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh nhưng giá trị của sản phẩm không vượt trội.

6. Nghệ thuật dẫn dắt khách hàng

Trong môi trường kinh doanh, buôn bán thì việc cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, giữa hàng trăm hàng ngàn sản phẩm có độ phổ biến tương tự như nhau thì làm thế nào để khách hàng có thể tìm đến sản phẩm của bạn thay vì là một cái tên khác.

Chính vì thế mà bạn cần phải biết cách dẫn dắt khách hàng. Ngay từ đầu những ngày sản phẩm ra mắt bạn hãy đặt tên cho chúng để tạo sự khác biệt. Nếu sản phẩm của bạn có mức giá tốt hơn những nơi khác, hãy đồng bộ tên sản phẩm của bạn giống như những cửa hàng khác. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng nhận diện và tìm đến sản phẩm của bạn nhanh chóng hơn.

7. Truyền nguồn cảm hứng vào cho sản phẩm của bạn

Một điều nữa mà hiện nay nhiều nhà kinh doanh bắt đầu để tâm nhiều hơn, đó chính là truyền nguồn cảm hứng vào chính sản phẩm của mình. Với nhiều loại sản phẩm bạn không thể thay đổi giá trị lý tính của nó một cách dễ dàng. Điều đơn giản là bạn hãy thay đổi bao bì, kiểu dáng của nó.

Tuy nhiên, việc thay đổi bao bì làm sao cho bắt mắt thu hút khách hàng thì là một điều không quá khó. Là một nhà kinh doanh công nghệ, việc bắt kịp những xu hướng xã hội không phải là điều khá dễ dàng với bạn. Có nhiều cách để tăng giá trị cảm tính cho sản phẩm. Do đó, bạn có thể nắm bắt xu hướng hiện nay và thêm thắt vào các dòng sản phẩm của mình. Chẳng hạn như lấy cảm hứng từ những bộ phim, bản nhạc hay hình ảnh ca sĩ, diễn viên đang "hot" nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến vấn đề bản quyền.

Đó được xem là những bí quyết bán hàng siêu đắt khách từ kinh nghiệm “xương máu” đúc kết trong bao nhiêu năm kinh doanh của mẹ bỉm sữa. Biết rồi thì học hỏi ngay đi nhé, thế nào cũng sẽ thành công cho mà xem.

Nguồn : webtretho

Bài viết liên quan